Mô tả

Nguồn gốc và đặc trưng của trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống được chế biến từ lá và chồi của cây trà chưa qua xử lý làm héo và oxy hóa. Trà xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất của nó lan sang các nước lân cận. Trà xanh có nhiều loại, sự khác biệt và đa dạng này xảy ra là do điều kiện trồng trọt, thời gian canh tác, phương pháp canh tác, quá trình trồng và thời gian thu hái.

Ban đầu trà xanh ra đời như một phương thuốc, sau đó trở thành thức uống chỉ dành cho giới thượng lưu và hoàng tộc. Rồi dần thì trà xanh là thức uống giải khát cho mọi tầng lớp. Hiện nay trà xanh được xem là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ nhất. Trà xanh được xem là một trong những đồ uống đại diện cho sức khỏe.

 

– See more at: https://phache.com.vn/day-pha-che-tra-sua-ngon/cach-lam-tra-sua-tra-xanh-ngon-chuan-vi-255.html#sthash.eMXPmA5S.dpuf – See more at: https://phache.com.vn/day-pha-che-tra-sua-ngon/cach-lam-tra-sua-tra-xanh-ngon-chuan-vi-255.html#sthash.eMXPmA5S.dpuf